Có nên đầu tư cho thuê kiot có Sổ đỏ? Xem ngay

0
3

Mọi người đều nghĩ rằng cho thuê kiot chỉ là đầu tư nhất thời và không hiệu quả. Do hiếm có kiot nào sở hữu sổ đỏ và có thể chuyển nhượng dễ dàng. meeyland.com sẽ đưa ra cho bạn đọc một hướng đầu tư mới.

Kiot được cấp Sổ đỏ là gì?

Đầu tiên ta cần hiểu đúng về khái niệm kiot là gì? Nó là 1 điểm bán hàng quy mô nhỏ. Cấu trúc thường hình tròn hoặc vuông vắn. Cho thuê kiot thường diễn ra tại các chợ hoặc khu phố mua sắm.

Kiot phổ biến hiện nay, diện tích vừa và nhỏ
Kiot phổ biến hiện nay, diện tích vừa và nhỏ

Lợi ích của kiot

Kiot mang đến rất nhiều lợi ích cho khách hàng. Là nơi bảo vệ, che chắn cho chủ sở hữu cùng hàng hóa. Người bán yên tâm khi hoàn toàn không chịu sự quản lý của công an hay đội trật tự.

Tuy nhiên, hiện nay cho thuê kiot không phải đất ở, chưa có giấy chứng nhận sử dụng đất. Do đó, nhà đầu tư khó khăn trong việc chuyển nhượng, hay bán trực tiếp. Vì vậy, kiot có Sổ đỏ sẽ là ưu thế và có tính thanh khoản cao.

Những người bán rong chịu sự quản lý của công an và đội trật tự
Những người bán rong chịu sự quản lý của công an và đội trật tự

Điều kiện để kiot được cấp Sổ đỏ

Hơn nữa, pháp luật không nghiêm cấm việc xin giấy chứng nhận quyền sử dụng đất kiot. Theo Nghị định 43/2014 nó sẽ phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn mới được cấp Sổ đỏ. Cụ thể như sau:

  • Kiot phải  phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của cấp tỉnh.
  • Kiot phải được Ủy ban nhân dân xã xác nhận là không có tranh chấp, sử dụng lâu dài và ổn định theo quy định của Nhà nước.
  • Chủ sở hữu đã hoàn thành các nghĩa vụ tài chính như đóng thuế, trả các chi phí phát sinh,…

Có nên đầu tư cho thuê kiot có Sổ đỏ?

Vậy có nên đầu tư cho thuê kiot có Sổ đỏ? Những lợi ích và khó khăn nó mang lại là gì? Cùng đọc tiếp để đưa ra những quyết định của riêng bạn.

Kiot có Sổ đỏ dễ bán, cho thuê hoặc chuyển nhượng

Nếu bạn chứng minh được quyền sử dụng hợp pháp và lâu dài của kiot. Bạn sẽ dễ dàng bán lại, cho thuê hoặc chuyển nhượng. Người mua yên tâm hơn vì đảm bảo tính pháp lý, dễ dàng ký hợp đồng.

Cho thuê kiot có Sổ đỏ dễ dàng, giá cao
Cho thuê kiot có Sổ đỏ dễ dàng, giá cao

Cho thuê kiot có Sổ đỏ với giá thành cao hơn

Bên cạnh đó, giá bán kiot có Sổ đỏ sẽ cao hơn những loại thông thường. Bao gồm cả giá cho thuê, bán hay chuyển nhượng. Đây cũng là một trong những ưu điểm của bạn so với những đối thủ cùng lĩnh vực.

Lưu ý khi mua bán kiot

Đặc biệt, một số lưu ý bạn cần nhớ khi mua bán kiot:

  • Nếu đất mà kiot đang sử dụng không chịu bất kỳ khoản phí nào của Nhà nước, bạn không có quyền chuyển nhượng hay bán mảnh đất đó theo khoản 2 điều 173 của Luật Đất đai năm 2013.
  • Nếu bạn đã trả phí sử dụng đất hàng năm, bạn không có quyền chuyển nhượng hay bán đất theo điều 175 của Luật Đất đai 2013. Bạn chỉ có thể bán tài sản trên đất mà thôi.
  • Nếu bạn đã trả phí sử dụng đất toàn bộ thời gian thuê, bạn hoàn toàn có quyền chuyển nhượng hoặc bán mảnh đất đó.

Giấy tờ cần thiết khi bán, chuyển nhượng đất kiot bao gồm:

  • Thẻ căn cước công dân của chủ sở hữu.
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại kiot.
  • Giấy chuyển nhượng công chứng.

Chính vì vậy, khi đầu tư vào cho thuê kiot có Sổ đỏ, bạn sẽ đi vào ngách nhỏ. Số lượng đối thủ cạnh tranh ít. Kinh doanh sản phẩm độc quyền. Mặc dù mất một khoản phí nhỏ để làm thủ tục hành chính.

Hy vọng rằng sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã có những quyết định cho riêng mình. Cho thuê kiot hiện nay đang ngày càng phổ biến. Xu hướng bán hàng nhỏ lẻ sẽ tiếp tục lên ngôi do ảnh hưởng của đại dịch Covid.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here