KHI SAPA CÓ TUYẾT RƠI-TIẾN SỸ QUAY

18
3SUBSCRIBE :
Xem: “Bản Tin Ném Đá Cuối Năm 2015” : – CỰC XOÁY, CỰC HÀI^^

My Facebook:
My Blog:
My Twitter:
My Vk:
My G+ :

KHI SAPA CÓ TUYẾT- TIẾN SỸ QUAY
Quay phim: Hoàng Thành.
ĐỪNG QUÊN TRẢ LỜI CÂU HỎI Ở CUỐI VIDEO CÁC BẠN NHÉ!
sapa có tuyết# tuyết rơi ở sapa# lào cai có tuyết# biến đổi khí hậu# tuyết rơi ở lào cai#

CUỘC SỐNG NÀY VẪN LUÔN LUÔN VẬY: NỖI KHỔ CỦA NGƯỜI NÀY LẠI LÀ NIỀM VUI, HẠNH PHÚC, LÀ SỰ KIẾM TÌM CỦA NHỮNG NGƯỜI KHÁC VÀ NGƯỢC LẠI!

Nhiệt độ xuống thấp, rét đậm , rét hại. Các điểm tuyết rơi (nếu có) là Sa Pa, Ô Quý Hồ (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Đồng Văn (Hà Giang). Ngoài ra, không loại trừ cả những vùng núi cao trên 1.500 m giống như Kỳ Sơn, Nghệ An năm 2015.

*TUYẾT RƠI -ĐẸP- NHƯNG MÀ KHỔ?
Tuyết rơi thì đẹp đấy, nhưng mà lạnh, chỉ khổ thân các cụ già, em thơ( khả năng chịu lạnh kém), khổ cả những người dân nghèo nơi đây. Cuộc sống dân nghèo đã khó khăn, quanh năm trông vào chăn nuôi, nương rẫy. Nay lại sắp phải chịu cảnh thời tiết khắc nghiệt do biến đổi khí hậu. Rồi cây trồng, vật nuôi bị chết, thiệt hại kinh tế nặng nề. Ảnh hưởng đến bữa cơm, manh áo, đến cả cái Tết cổ truyền đang đến gần của bao gia đình nơi đây.
Không giống với các nước phương Tây, mặc dù có tuyết, nhiệt độ có thể xuống tới
tới âm 30 –âm 40 độ C. Nhưng đó là nhiệt độ ngoài trời, còn nhiệt độ trong nhà, trong nhà máy, trong văn phòng, lớp học, trong các ki-ốt, trong các cửa hàng, trên xe buýt,.. lúc nào cũng được duy trì ở mức +20 đến +22 độ C, bởi họ có hệ thống lò sưởi ấm( thường là hệ thống sưởi bằng nước nóng , mai so điện hoặc số ít lò sưởi đốt bằng gỗ). Chứ như ở Sa Pa mình thì họ sống sao được- nhiệt độ ngoài trời và nhiệt độ trong nhà như nhau( bằng nhau).
Các nước phương Tây, họ đã thích nghi được từ lâu đời nay, còn ở ta hiện tượng thời tiết lạ mới xuất hiện vài năm nay, tập quán sinh hoạt( cách làm nhà) của ta cũng khác, ta chưa thay đổi và thích nghi kịp.

*TUYẾT RƠI-ĐẸP- AI HÍ HỬNG?
Tuyết rơi, chắc chắn là cơ hội hiếm có cho các cặp đôi đang yêu nhau để lưu lại những kỷ niệm đẹp đẽ, ngọt ngào nơi Sa Pa. Nơi có tuyết rơi cũng sẽ là điểm đến cho nhiều bạn sinh viên, nhiều gia đình ở xa( hình thức phượt, du lịch),…nói chung là dành cho những ai có điều kiện về thời gian, kinh tế, có nhu cầu du lịch, khám phá,…
Vì thế mà dịch vụ nhà nghỉ cũng nhộn nhịp hơn, kiếm được nhiều hơn so với ngày thường.
Họ là những người thấy hí hửng( hoan hỉ), nói chung là vui.

BTV#; Biên tập viên#, dẫn chương trình#,,MC tien sy quay#, vlog#, vlogger, blog#, blogger#, TSQ#, tiensyquay# , блог#, блогер#, влог# , влогер#, hot vlogger# , vlogger viet, vlogger vietnam#, bình luận viên bóng đá#, bình luận viên tiến sỹ quay#, phóng viên# phóng viên tiến sỹ quay#, TSQ media#, Tiensyquay media#, tiensyquay chanel # , TSQ chanel#

Nguồn: https://tvku21.com/

Xem thêm bài viết khác: https://tvku21.com/du-lich/

18 COMMENTS

 1. Có tuyết làm gì chỉ khổ thêm , lên đà Lạt thôi mà lạnh rồi , thật may mắn khi việt nam ấm áp

 2. Đây là Giả Thuyết theo cách nghĩ của mình!
  Khi có một sự chênh lệch nhiệt độ lớn, như giữa nước sôi (100 độ C) và nhiệt độ ngoài trời – 34 độ C, nếu đổ nước sôi ra ngoài, nó sẽ lập tức biến thành tuyết.
  Nguyên nhân của hiện tượng này là do không khí ở nhiệt độ thấp rất đặc. Các phân tử khí sắp xếp rất chặt trong không gian, gần như không còn chỗ cho các phân tử hơi nước.
  Trong khi đó, nước sôi lại giải phóng hơi nước rất nhanh. Khi hắt nước sôi ra ngoài không khí lạnh, nó sẽ chuyển thành dạng giọt, làm tăng diện tích bề mặt, đồng nghĩa với đẩy nhanh quá trình giải phóng hơi nước.
  Do đó, lượng hơi nước được giải phóng sẽ là rất nhiều, nhiều hơn lượng hơi mà không khí lạnh có thể chứa. Chúng phải bám vào các hạt vi mô trong không khí như natri hay canxi để tạo thành tinh thể, hình thành bông tuyết.

 3. do giọt nước khi chúng ta đổ từ kara quá nhỏ và nhiệt độ ở đó quá thấp nên nước đóng băng di tích thì khi rơi xuống cũng dư hiện tượng mưa đá

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here