Thuốc tránh thai khẩn cấp và những điều bạn chưa biết

19
3Thuốc tránh thai khẩn cấp và những điều bạn chưa biết
Thành phần của thuốc tránh thai bao gồm
Mifedpriston 10mg và levonogestren 1,5mg
cùng xem tác dụng, chống chỉ định và công dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp nhé
Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp (TTKC) là biện pháp tránh thai sau khi giao hợp không sử dụng một biện pháp phòng tránh nào. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tình thế, bị động và không phải là biện pháp tuyệt đối an toàn.

Hiện nay có khá nhiều bạn trẻ sử dụng thuốc TTKC như là một cứu cánh sau những lần quan hệ tình dục không bảo vệ. Sự quá dễ dãi trong quan hệ tình dục hoặc thay đổi quan niệm về chữ trinh khiến cho loại thuốc này cũng được nhiều người quan tâm từ khi chưa là vợ chồng với một gia đình thực sự.

Thuốc TTKC được chỉ định dùng cho những phụ nữ có quan hệ tình dục đột xuất, quên uống thuốc tránh thai hàng ngày, tính sai ngày an toàn, vòng tránh thai bị tuột, bao cao su bị rách, thủng,… chưa muốn có thai hoặc bị cưỡng hiếp…
Thuốc tránh thai khẩn cấp có khá nhiều tên biệt dược như levonelle-2, norievo, plan B, postinor, postinor-2, microlut, norgeston, microval, ovrrette. Sản phẩm hay được sử dụng là loại thuốc levonorgestrel là một chất progestogen tổng hợp dẫn xuất từ nortestosteron. Thuốc có tác dụng và cách dùng cũng giống như các progestogen nói chung, nhưng là thuốc ức chế phóng noãn mạnh. Levonorgestrel làm thay đổi dịch nhày cổ tử cung, tạo nên một hàng rào ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng vào tử cung. Quá trình làm tổ của trứng bị ngăn cản do những biến đổi về cấu trúc của nội mạc tử cung. Đồng thời, hoạt chất này cũng làm cho chức năng của hoàng thể bị giảm, đóng góp một phần vào tác dụng tránh thai. Thuốc tránh thai levonorgestrel được sử dụng dưới dạng viên tránh thai uống chỉ có progestogen (như viên microval, norgeston) hoặc phối hợp với estrogen trong viên tránh thai uống kết hợp. Levonorgestrel cũng được dùng dưới dạng thuốc tránh thai tác dụng dài ngày bằng cách đặt dưới da (như norplant) hoặc đặt vào trong tử cung.
xem nhiều video hơn tại:
Thuốc tân Dược
facebook :

Nguồn: https://tvku21.com/

Xem thêm bài viết khác: https://tvku21.com/meo-vat/

19 COMMENTS

  1. Chị cho em hỏi em mới hết kinh ma em quan hệ lúc 8giờ tối tới sáng 10giờ em uống liệu có thai ko chi cho em ý kiến nha chị

  2. Dạ cho em hỏi 5 ngày trước em uốn thuốc tránh thai khẩn cấp hai hôm trước em có đi khám phụ khoa bác sĩ phu khoa nói em bị viêm cổ tử cung chít thuốc và đưa cho em về nhà uốn và thuốc đặt vùng âm đạo ngày thứ nhất em ra quyết trắng ngày thứ hai thì em ra khinh vậy trường hợp của em là do tác dụng của thuốc tránh thai khẩn cấp, hay là do thuốc phụ khoa em đang điều trị vậy bác sĩ?

  3. Cho em hỏi là khi em mua thuốc , người ta có cho thêm 1 viên và bảo đó là viên thải độc tố để chống lại tác dụng phụ. cho em hỏi viên thuốc đó có làm ảnh hưởng gì đến tác dụng ngừa thai của thuốc không ạ ?

  4. Dạ cho em hỏi mới quan hệ lúc hồi tối 12h rồi sáng quan hệ típ rồi ún thuốc vô có tránh dc thai kh ạ?

  5. E vừa hết kinh hai ngày.và uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau 3_4ngày bị ra máu hk biết có sao hk ạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here